แลกเปลี่ยนเรียนรู้ชุมชนนักปฏิบัติ Archive

 •   ที่มา : http://www.dailynews.co.th/ วันนี้(6 ต.ค.) รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ชี้แจงกรณีพนักงานเก่าที่ทำงานอยู่ในสถาบันอุมศึกษาก่อนวันที่ 1ม.ค.2555 หลายแห่งกำลังประสบปัญหายังไม่ได้รับเงินเดือนตกเบิก ทั้งที่รัฐบาลที่ผ่านมาได้ปรับเงินเดือนให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค.2555 ไปแล้ว ว่า ขณะนี้สำนักงบประมาณได้อนุมัติงบฯให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค. 2555 แล้วโดยตกเบิก […]

  เงินตกเบิกถึงพนักงานมหาวิทยาลัยแน่

    ที่มา : http://www.dailynews.co.th/ วันนี้(6 ต.ค.) รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ชี้แจงกรณีพนักงานเก่าที่ทำงานอยู่ในสถาบันอุมศึกษาก่อนวันที่ 1ม.ค.2555 หลายแห่งกำลังประสบปัญหายังไม่ได้รับเงินเดือนตกเบิก ทั้งที่รัฐบาลที่ผ่านมาได้ปรับเงินเดือนให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค.2555 ไปแล้ว ว่า ขณะนี้สำนักงบประมาณได้อนุมัติงบฯให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค. 2555 แล้วโดยตกเบิก […]

  Continue Reading...

 • จับตา สนช.สายการศึกษาเสนอตั้ง “กระทรวงการอุดมศึกษา” แยกออกจากกระทรวงศึกษาธิการ อดีตอธิการบดี “นิด้า” เผยเหตุเพราะที่ผ่านมานักการเมืองที่มาเป็น รมว.ให้ความสำคัญกับงานด้านอุดมศึกษาน้อยมาก ทำให้การปฏิรูปการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของไทยไม่ไปถึงไหน มีคำถามถึงเรื่องคุณภาพ และขาดความสามารถในการแข่งขัน ชี้ควรเร่งปรับการบริหารจัดการ เน้นสร้างเด็ก-งานวิจัยสำคัญพัฒนาประเทศ ผ่านวาระ 3 แล้ว สำหรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ พ.ศ. 2558 […]

  ตั้งกระทรวงการอุดมศึกษา ผลประโยชน์เพื่อใคร?

  จับตา สนช.สายการศึกษาเสนอตั้ง “กระทรวงการอุดมศึกษา” แยกออกจากกระทรวงศึกษาธิการ อดีตอธิการบดี “นิด้า” เผยเหตุเพราะที่ผ่านมานักการเมืองที่มาเป็น รมว.ให้ความสำคัญกับงานด้านอุดมศึกษาน้อยมาก ทำให้การปฏิรูปการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของไทยไม่ไปถึงไหน มีคำถามถึงเรื่องคุณภาพ และขาดความสามารถในการแข่งขัน ชี้ควรเร่งปรับการบริหารจัดการ เน้นสร้างเด็ก-งานวิจัยสำคัญพัฒนาประเทศ ผ่านวาระ 3 แล้ว สำหรับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ พ.ศ. 2558 […]

  Continue Reading...

 • เสมา 2 เดินหน้าตรวจสอบการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศฯ พร้อมเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ เผยส่วนใหญ่เป็นเรื่องของตัวเอง ไม่มีใครร้องเกี่ยวกับคุณภาพการศึกษาเลย จี้ สกอ.เร่งสะสางปัญหาธรรมาภิบาลในมหา’ลัย วันนี้ (1 ต.ค.) ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ  นี้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย […]

  “กฤษณพงศ์” จี้ สกอ.สางปัญหาธรรมาภิบาลในมหา’ลัย?

  เสมา 2 เดินหน้าตรวจสอบการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศฯ พร้อมเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ เผยส่วนใหญ่เป็นเรื่องของตัวเอง ไม่มีใครร้องเกี่ยวกับคุณภาพการศึกษาเลย จี้ สกอ.เร่งสะสางปัญหาธรรมาภิบาลในมหา’ลัย วันนี้ (1 ต.ค.) ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ  นี้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย […]

  Continue Reading...

 • อาจารย์ชนะชัย บุญเพิ่ม กรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.ราชภัฏอุดรธานี พนง.มหาวิทยาลัย  วอนผู้บริหารปฏิบัติตามตามมติ ครม.  7 พ.ค.56  ปรับเงินเดือนพนักงานฯเก่าเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี  หลังพบกลุ่มมหาวิทยาลัยขนาดเล็กยังเพิกเฉย ตามที่มีกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี รวมถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รศ. ดร. วีรชัย พุทธวงศ์  […]

  บุคลากรสถาบันอุดมศึกษา วอน รมว.ศธ คนใหม่ ดูแล พนง.มหาวิทยาลัย ต่อเนื่อง

  อาจารย์ชนะชัย บุญเพิ่ม กรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ ม.ราชภัฏอุดรธานี พนง.มหาวิทยาลัย  วอนผู้บริหารปฏิบัติตามตามมติ ครม.  7 พ.ค.56  ปรับเงินเดือนพนักงานฯเก่าเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี  หลังพบกลุ่มมหาวิทยาลัยขนาดเล็กยังเพิกเฉย ตามที่มีกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี รวมถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) รศ. ดร. วีรชัย พุทธวงศ์  […]

  Continue Reading...

 • ที่มา มติชนออนไลน์ :http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364358740&grpid=03&catid&subcatid เครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า เครือข่ายพนักงานมหาวิทยาลัย จะจัดงานครบรอบ 1 ปี ของการก่อตั้งเครือข่ายฯ ขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2556  ณ  ห้องคอนเวนชั่น 1 ศูนย์การเรียนรู้ ThaiPBS ถนนวิภาวดีรังสิต  […]

  เครือข่ายพนักงานในมหาวิทยาลัยจัดสัมมนาครบ 1 ปี ย้ำจุดยืน “มุ่งพัฒนาการอุดมศึกษาไทย”

  ที่มา มติชนออนไลน์ :http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1364358740&grpid=03&catid&subcatid เครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า เครือข่ายพนักงานมหาวิทยาลัย จะจัดงานครบรอบ 1 ปี ของการก่อตั้งเครือข่ายฯ ขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2556  ณ  ห้องคอนเวนชั่น 1 ศูนย์การเรียนรู้ ThaiPBS ถนนวิภาวดีรังสิต  […]

  Continue Reading...

 • ที่มา ไทยรัฐชนออนไลน์ :http://www.thairath.co.th/content/edu/335108 เครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า เครือข่ายพนักงานมหาวิทยาลัย จะจัดงานครบรอบ 1 ปี ของการก่อตั้งเครือข่ายฯ ขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มี.ค. 2556 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น […]

  เครือข่ายพนักงานในมหาวิทยาลัยจัดสัมมนาครบ 1 ปี

  ที่มา ไทยรัฐชนออนไลน์ :http://www.thairath.co.th/content/edu/335108 เครือข่ายพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า เครือข่ายพนักงานมหาวิทยาลัย จะจัดงานครบรอบ 1 ปี ของการก่อตั้งเครือข่ายฯ ขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มี.ค. 2556 เวลา 13.00-16.30 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น […]

  Continue Reading...