เงินตกเบิกถึงพนักงานมหาวิทยาลัยแน่

847956

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/

วันนี้(6 ต.ค.) รศ.นพ.กำจร ตติยกวี เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ชี้แจงกรณีพนักงานเก่าที่ทำงานอยู่ในสถาบันอุมศึกษาก่อนวันที่ 1ม.ค.2555 หลายแห่งกำลังประสบปัญหายังไม่ได้รับเงินเดือนตกเบิก ทั้งที่รัฐบาลที่ผ่านมาได้ปรับเงินเดือนให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค.2555 ไปแล้ว ว่า ขณะนี้สำนักงบประมาณได้อนุมัติงบฯให้แก่พนักงานสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ที่เข้าทำงานใหม่หลังวันที่ 1ม.ค. 2555 แล้วโดยตกเบิก 9 เดือน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการเบิกจ่าย โดยสำนักงบฯได้ตกลงกับสถาบันอุดมศึกษาไปแล้วว่า สำนักงบฯจะจ่ายให้ครึ่งหนึ่งของเงินเดือน 9 เดือน คือ 4.5 เดือน และให้สถาบันอุดมศึกษาใช้เงินรายได้จ่ายสมทบ 4.5 เดือน

“คาดว่าเร็ว ๆ นี้พนักงานสถาบันอุดมศึกษาจะได้รับเงินเดือนตกเบิกแน่นอน สำหรับเงินเดือนตกเบิกปี 2556 ของพนักงานสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าทำงานหลังวันที่ 1ม.ค. 2555 นั้น สำนักงบฯกำลังดำเนินการอยู่ และจะจัดสรรให้ทั้ง 12 เดือน ส่วนปี 2557 ได้จัดสรรไปให้แล้ว”เลขาธิการกกอ.กล่าว

ด้าน ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า ขณะนี้ มศว กำลังดูความชัดเจนของสำนักงบฯว่า จะจัดสรรเงินเดือนตกเบิกให้แก่พนักงานที่ เข้าทำงานก่อนที่ 1ม.ค. 2555 จำนวนเท่าไหร่ เพื่อที่ มศว จะจัดสรรให้ครบ 21 เดือน